Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của cơ thể con người được tạo ra.

Mỗi cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào  duy trì sự sống cho chúng ta. Những tế bào này giúp cho cơ thể hoạt động bình thường, bao gồm nhịp đập của tim, suy nghĩ của não, thận làm sạch máu, và sự thay đổi tế bào mới cho da… và tế bào gốc có nhiệm vụ  tạo ra toàn bộ những loại tế bào khác trong cơ thể.

te-bao-goc-la-gi

Tại sao tế bào gốc quan trọng cho cơ thể?

Khi cơ thể bị thương hoặc bị bệnh, tế bào trong cơ thể sẽ bị thương hoặc chết. Lúc này công việc của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ tế bào chết.

Với khả năng phân chia không giới hạn, tế bào gốc có thể tạo ra các tế bào chuyên biệt trong cơ thể như máu, da, tóc…Chính khả năng kỳ diệu này của tế bào gốc sẽ hứa hẹn mở ra một con đường mới trong việc làm đẹp, thay thế các tế bào chết trên da hay trên cơ thể, xóa mờ các nếp nhăn, đem lại làn da đẹp mịn màng không tì vết.

Tế bào gốc có 2 loại: tế bào gốc đa năng và tế bào gốc toàn năng.

Tế bào gốc toàn năng: có khả năng tạo ra một cơ thể người, tạo ra tất cả các tế bào chuyên biệt khác trên cơ thể

Tế bào gốc đa năng: không thể tạo ra cơ thể nhưng có thể tạo ra nhiều tế bào chuyên biệt khác, đây chính là tế bào gốc được ứng dụng trong thẩm mỹ làm đẹp da.

Ứng dụng làm đẹp bằng tế bào gốc.

Công nghệ làm đẹp bằng Tế bào gốc ngày nay đã được sử dụng thành công trong nhiều phương pháp làm đẹp da: chữa trị da bị tổn thương do bỏng, chăm sóc da thẩm mỹ, làm căng da mặt, xóa vết tàn nhang cũng như hỗ trợ liền sẹo, giúp da mặt trở lại mịn màng.

Các loại sản phẩm của công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ:

  • Sản phẩm  là dung dịch nuôi cấy tế bào, khi thẩm thấu vào da sẽ cung cấp chất bổ dưỡng cho tế bào gốc  da. Tế bào gốc da sẽ khoẻ và mạnh, sinh ra những tế bào mới khỏe mạnh mang theo các đặc tính sinh học của da sẽ được cải thiện.
  • Sản phẩm là dung dịch nuôi cấy chứa tế bào gốc đa năng khi đi vào da tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào thượng bì hay trung bì phát triển dồi dào giúp cho sự thay mới, làm trẻ hóa da hay thay những tế bào hư hại bằng những tế bào trẻ khỏe với chức năng đầy đủ và vững mạnh.

Để sản phẩm tế bào gốc phát huy tối đa hiệu quả bạn nên kết hợp chung với phương pháp lăn kim hoặc laser. Các phương pháp này sẽ tạo nên những đường dẫn siêu nhỏ để tế bào gốc thẩm thấu sâu vào da, thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ, trẻ hóa da… hiệu quả hơn rất nhiều. Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm tế bào gốc bày bán tràn lan, bạn nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ và độ tin cậy của nơi bạn mua sản phẩm, tránh mua nhằm hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo đảm sức khỏe làn da.

Cửa hàng dụng cụ thẩm mỹ Hoa Hướng Dương chuyên cung cấp sản phẩm Serum tế bào gốc chính hãng nhập khẩu từ Hàn Quốc Quí khách cần tư vấn sử dụng tế bào gốc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ để được tư vấn:
Dụng cụ thẩm mỹ Hoa Hướng Dương
  1472 Võ Văn Kiệt, P.3, Q.6, HCM
  0919.276.762
  yangyuhoa@gmail.com

x