Công dụng của tế bào gốc

Bạn đã nghe khá nhiều tin tức trên các phương tiện truyền thông về tế bào gốc, và có lẽ bạn đã tự hỏi tế bào gốc là gì, chúng có công dụng  như thế nào. Bài viết này sẽ  là câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về tế bào gốc.

cong-dung-cua-te-bao-goc

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là nguyên liệu của cơ thể - từ đó tất cả các tế bào khác có chức năng chuyên biệt được tạo ra. Dưới điều kiện thích hợp trong cơ thể hoặc phòng thí nghiệm, các tế bào gốc phân chia thành nhiều tế bào hơn được gọi là các tế bào con.

Những tế bào con này trở thành các tế bào gốc mới (tự đổi mới) hoặc trở thành tế bào chuyên biệt (phân biệt) với một chức năng cụ thể hơn, như tế bào máu, tế bào não, cơ tim hoặc xương.

Công dụng của tế bào gốc về mặt sức khỏe

Bởi vì bản chất cuả tế bào gốc là thay những tế bào bệnh hoặc chết, những nhà khoa học đã tìm ra cách sử dụng tế bào gốc trong cách điều trị cho bệnh nhân với nhiều loại bệnh khác nhau. Quan niệm ở đây là khi người bệnh được cho tế bào gốc, hoặc tế bào mới làm từ tế bào gốc, khả năng sửa chữa cuả tế bào gốc có thể làm cho bệnh nhân khoẻ mạnh lại.

Tế bào gốc có tác dụng rất lớn trong việc tái tạo, hồi phục sức khỏe và điều trị các căn bệnh:

  • Viêm loét, bỏng
  • Não kém phát triển
  • Vô sinh.
  • Ung thư máu.

Công dụng của tế bào gốc trong lĩnh vực làm đẹp

Tại Việt Nam, những phương pháp làm đẹp từ tế bào gốc đang ngày càng phổ biến và phát triển. Chúng được quảng cáo như là ‘thần dược’ có thể cải lão hoàn đồng, điều trị các vết mụn, thâm, seo mà không có bất cứ tác dụng phụ nào.

Thị trường mỹ phẩm tế bào gốc ở Việt Nam bao gồm 2 loại chính đó là được chiết xuất từ thực vật và động vật.

Tế bào gốc đem lại hiệu quả gì đối với da?

Công nghệ Tế Bào gốc hiện được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều đối với điều trị các vấn đề về da, được đánh giá là hiệu quả cao, ít phản ứng phụ, không bị đào thải.

Đối với ngành thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc có tác dụng để làm trẻ hóa da, tăng sinh collagen trong cải thiện các vết sẹo rỗ, nếp nhăn, giúp da tươi sáng hơn. Những sản phẩm tế bào gốc thường được thoa hoặc tiêm trực tiếp lên da.

Tế bào gốc khi đưa vào cơ thể có tác dụng chính là cung cấp các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tăng sinh Collagen để tái tạo làn da mới, cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, lão hóa, sẹo rỗ,…

Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng sản phẩm tế bào gốc, bạn nên tìm mua ở nhưng nơi uy tín, tránh mua nhằm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cửa hàng dụng cụ thẩm mỹ Hoa Hướng Dương cung cấp sản phẩm Serum tế bào gốc nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo uy tín và chất lượng.

Các bạn cần hiểu rõ thêm về công dụng của tế bào gốc vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Liên hệ để được tư vấn:
Dụng cụ thẩm mỹ Hoa Hướng Dương
  1472 Võ Văn Kiệt, P.3, Q.6, HCM
  0919.276.762
  yangyuhoa@gmail.com

x